hoạt động khối chính quyền

HĐND phường Ngọc Lâm tổ chức kỳ họp bất thường kiện toàn chức danh CT UBND, thành viên UBND phường.
Ngày đăng 02/10/2019 | 16:17  | Lượt xem: 40

Sáng ngày 02/10/2019, HĐND phường Ngọc Lâm tổ chức kỳ họp bất thường - HĐND phường khoá XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 để xem xét, kiện toàn nhân sự của HĐND, UBND, thành viên UBND phường

Lãnh đạo Quận về dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Văn Liêm- Ủy viên Ban thường vụ quận ủy- PCT HĐND quận, đồng chí Đào Thu Hải - Phó Trưởng Ban Tổ chức Quận uỷ. Đại biểu phường Ngọc Lâm tham dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn- Quận ủy viên- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND phường cùng toàn thể các đồng chí Uỷ viên Thường vụ Đảng uỷ; Thường trực HĐND; Lãnh đạo UBND; Các ông bà Đại biểu HĐND khoá XIX; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể, các ông bà Bí thư, tổ trưởng, trưởng Ban công tác mặt trận 29 tổ dân phố trên địa bàn.

(Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường phát biểu khai mạc kỳ họp)

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch HĐND phường khẳng định: Năm 2019 là năm hết sức quan trọng để hoàn thành các mục tiêu của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2016 - 2020 và các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường, quận nhiệm kỳ 2015 - 2020. Là năm thực hiện chủ đề năm của thành phố phát động “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị” và Quận phát động:“Hành động vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp, văn minh”. Trong 9 tháng đầu năm, với sự quyết tâm, nỗ lực của cả hệ thống chính trị từ phường tới tổ dân phố, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội cơ bản hoàn thành theo kế hoạch. Các nhiệm vụ mới được tập trung triển khai và đạt hiệu quả. Chủ đề “Hành động vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp, văn minh” được tập trung triển khai và đạt kết quả rõ nét, đã tạo ra sức lan toả trong việc thực hiện nếp sống văn hoá - văn minh đô thị, góp phần tạo nên diện mạo đô thị khang trang, xanh, sạch, đẹp cho từng tuyến đường, tuyến phố, trong các TDP và khu vực công cộng trên địa bàn. Công tác an sinh xã hội, chăm lo người có công với Cách mạng, gia đình chính sách được quan tâm. Văn hoá - xã hội, y tế, giáo dục tiếp tục được quan tâm đẩy mạnh, phát triển; quốc phòng được củng cố, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đối ngoại được mở rộng.

Sau phần khai mạc của Chủ tịch HĐND phường, kỳ họp tiến hành bỏ phiếu kín bầu kiện toàn chức danh Chủ tịch UBND phường khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Do đồng chí Nguyễn Thế Tuấn - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường đã được UBND Quận điều động đến công tác tại Phòng Quản lý đô thị, giữ chức vụ Phó trưởng phòng. Thực hiện quyết định điều động của quận ủy, UBND quận, thực hiện luật Tổ chức chính quyền địa phương, với tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc, dân chủ và thống nhất cao của ĐB HĐND phường, đã bỏ phiếu kín bầu đồng chí Vũ Ngọc Hiệp - Phó Bí thư Đảng uỷ phường giữ chức vụ Chủ tịch UBND phường nhiệm kỳ 2016 - 2021 (Kết quả bầu cử: 23/27 phiếu đạt 85,18%). Kỳ họp cũng đã Bầu bổ sung Ủy viên UBND phường phụ trách quân sự đối với đồng chí Phạm Nam Giang- Chỉ huy trưởng quân sự phường với số phiếu 24/27 đạt 88,89%) . Và cũng thống nhất thông qua Nghị quyết về việc chấp nhận đơn xin thôi nhiệm vụ Đại biểu HĐND phường khoá XIX của đồng chí Nguyễn Thế Tuấn- Nguyên Chủ tịch UBND do chuyển công tác.

(Lãnh đạo đảng ủy, UBND, MTTQ  phường chúc mừng

đ/c Vũ Ngọc Hiệp; đ/c Phạm Nam Giang)

(Các Đại biểu HĐND phường biểu quyết thông qua Nghị quyết tại kỳ họp)

Với tinh thần khẩn trương, dân chủ, tập trung trí tuệ và thống nhất cao, kỳ họp bất thường - HĐND phường khoá XIX đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình và thành công tốt đẹp. Trên cơ sở xem xét các tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp, Hội đồng nhân dân quận đã thảo luận và quyết nghị thông qua 03 nghị quyết về công tác nhân sự. Phát biểu bế mạc kỳ họp, thay mặt chủ toạ kỳ họp, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Quận ủy viên- Bí thư Đảng uỷ- Chủ tịch HĐND phường cảm ơn sự quan tâm, đóng góp tích cực, tâm huyết của cử tri trong toàn phường, các cấp, các ngành, các vị đại biểu khách mời, các ông bà đại biểu HĐND phường khoá XIX; đồng thời nhấn mạnh: “Việc kiện toàn nhân sự của HĐND, UBND, đặc biệt là chức danh Chủ tịch UBND đã góp phần ổn định tổ chức và hoạt động của bộ máy chính trị. Đây là tiền đề quan trọng để phường Ngọc Lâm tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, ANQP giai đoạn 5 năm 2016 - 2020, hướng tới Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025”.