hoạt động khối chính quyền

HĐND phường Ngọc Lâm tổ chức tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ IX - Nhiệm kỳ 2016-2021
Ngày đăng 09/01/2020 | 16:32  | Lượt xem: 21

Sáng ngày 9/1/2019, tại Nhà văn hóa UBND phường, HĐND phường Ngọc Lâm tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri báo cáo kết quả sau Kỳ họp thứ IX- Nhiệm kỳ 2016-2021

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Quận ủy viên – Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND phường, đ/c Vũ Ngọc Hiệp – Phó bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND, đồng chí Hoàng Mạnh Cường – Phó Chủ tịch HĐND phường; các đồng chí trong thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ, trưởng các đoàn thể, bộ phận chuyên môn, đại biểu HĐND phường và các ông, bà bí thư chi bộ, tổ trưởng, trưởng ban công tác mặt trận của 29 TDP trên địa bàn.

Tại hội nghị, đồng chí Hoàng Mạnh Cường – Phó Chủ tịch HĐND phường báo cáo tóm tắt kết quả Kỳ họp thứ IX- HĐND phường khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021, trong đó nêu rõ thường trực HĐND phường thống nhất với nội dung báo cáo năm 2019 của UBND phường trình bày tại kỳ họp thứ IX, thống nhất với nội dung thẩm tra kết quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã thực hiện năm 2019 do Ban kinh tế xã hội và Ban pháp chế đã đánh giá. Trên cơ sở chỉ tiêu kế hoạch được giao, UBND phường đã tranh thủ được sự quan tâm của các phòng ban chức năng Quận, sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy phường, tập thể lãnh đạo và cán bộ công chức chuyên môn UBND phường đã có sự cố gắng, nỗ lực, tập trung nhiều biện pháp để tổ chức tốt việc thu ngân sách. Phối hợp chặt chẽ các cơ quan chức năng đẩy mạnh thu thuế ngoài quốc doanh và các sắc thuế khác. Tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại hạn chế như: Công tác TTĐT-VSMT-TTXD còn chưa triệt để, tình trạng nợ đọng thuế và trây ì vẫn còn. Đồng thời cũng tại hội nghị đồng chí Vũ Ngọc Hiệp – PBT Đảng ủy- CT UBND phường đã báo cáo trả lời kiến nghị cử tri tại buổi tiếp xúc trước kỳ họp thứ IX-HĐND phường, qua buổi tiếp xúc có 9 cử tri phát biểu với ý kiến, kiến nghị. Và tại buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ IX- HĐND phường đã ban hành 6 Nghị quyết của HĐND phường.

Phát biểu ý kiến tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Quận ủy viên- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND phường phát biểu chỉ đạo đề nghị UBND phường tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm theo đúng kế hoạch, tiến độ của Quận. Trước mắt, quan tâm chăm lo đến đời sống của nhân dân, rà soát, tặng quà các đối tượng chính sách, người có công nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Thực hiện nghiêm chủ đề công tác năm 2020 của Thành phố và Quận. Tâp trung thu ngân sách, hoàn thành các chỉ tiêu thu năm 2020, phấn đấu năm 2020 đạt Phường “Văn minh đô thị”, 4 tuyến phố chính được công nhận “tuyến phố Văn minh đô thị”. Rà soát và phấn đấu năm 2020 trên địa bàn phường không còn hộ nghèo. Bên cạnh đó, tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND phường, chất lượng đại biểu HĐND, thường trực HĐND phường; tăng cường giám sát, tái giám sát, chất vấn đến cùng các vấn đề liên quan cử tri quan tâm, các lĩnh vực liên quan đến quyền lợi, lợi ích chính đáng của nhân dân; Tăng cường công tác phối hợp giữa HĐND với UB MTTQ, đoàn thể, cấp ủy chi bộ trong thực hiện nhiệm vụ, là cầu nối của cử tri với chính quyền, phản ảnh kịp thời tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

* Một số hình ảnh tại hội nghị:

Đồng chí Hoàng Mạnh Cường – Phó Chủ tịch HĐND phường trình bày báo cáo kết quả kỳ họp thứ IX-HĐND phường nhiệm 2016-2021

Đồng chí Vũ Ngọc Hiệp – PBT Đảng ủy- CT UBND phường đã báo cáo trả lời kiến nghị cử tri tại buổi tiếp xúc trước kỳ họp thứ IX