công tác đảng

Phường Ngọc Lâm: Tổ chức hội nghị đối thoại định kỳ giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể và nhân dân năm 2019
Ngày đăng 30/08/2019 | 11:47  | Lượt xem: 33

Sáng ngày 28/8/2019, tại hội trường Nhà văn hóa phường, Đảng ủy – UBND phường Ngọc Lâm đã tổ chức hội nghị đối thoại định kỳ giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể và nhân dân năm 2019 theo Quyết định 2.200 của Thành ủy Hà Nội.

Dự hội nghị có đồng chí Ngô Thanh Xuân – PCT Ủy ban MTTQ quận; Nguyễn Văn Tuấn – QUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Thế Tuấn – PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ phường cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TTHĐND, UBND, BTT MTTQ, trưởng, phó các đoàn thể phường; các công chức chuyên môn; các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng, trưởng ban CTMT và 140 đại biểu nhân dân đến từ 29 TDP.

Tại hội nghị, sau khi nghe đồng chí Nguyễn Thế Tuấn – PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường  báo cáo khái quát công tác xây dựng Đảng, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của phường năm 2019 và những vấn đề mà dư luận nhân dân quan tâm, các đại biểu tham dự hội nghị đã trực tiếp phát biểu, đặt các câu hỏi cho đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND và đồng chí Chủ tịch UBND phường. Tổng số đã có 20 câu hỏi được đưa ra trao đổi, đối thoại tại hội nghị. Trong đó, có 4 câu dành cho người đứng đầu cấp ủy và 16 câu dành cho người đứng đầu chính quyền. Các nội dung câu hỏi được MTTQ, các đoàn thể và nhân dân đưa ra tập trung vào các lĩnh vực như: Công tác cán bộ tại TDP; TTĐT, VSMT; công tác cấp GCN QSDĐ, phòng chống dịch bệnh, xây dựng tuyến phố VMĐT, chợ VMTM….

Cuộc đối thoại diễn ra trong không khí dân chủ, công khai, thiết thực và hiệu quả. MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội và các đại biểu nhân dân tham dự hội nghị đều được tự nguyện, bình đẳng tham gia đóng góp ý kiến, phát biểu và nêu các kiến nghị cũng như đề xuất trực tiếp đối với các người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phường Ngọc Lâm trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ chung của địa phương.

Thay mặt cấp ủy, chính quyền  địa phương đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND và đồng chí Chủ tịch UBND phường đã thẳng thắn trao đổi, giải đáp các nội dung thuộc thẩm quyền cùng các đại biểu dự hội nghị. Đồng thời tiếp nhận những kiến nghị hợp pháp, chính đáng của nhân dân để chỉ đạo, giải quyết kịp thời.

* Một số hình ảnh tại hội nghị: