công tác đảng

Bạn chấp hành Đảng bộ phường Ngọc Lâm họp giao ban tháng 10/2018
Ngày đăng 30/10/2018 | 15:30  | Lượt xem: 180

Chiều ngày 29/10/2018, Ban chấp hành Đảng bộ phường Ngọc Lâm đã tổ chức họp giao ban công tác tháng 10/2018. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – QUV – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường cùng các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ

        Thay mặt BTV Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường đã đánh giá kết quả công tác lãnh đạo thực hiện nghị quyết tháng 10/2018 và thông qua dự thảo nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ của Đảng bộ tháng 11/2018. Theo đó, tháng 10/2018, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, các chi bộ TDP đã tập trung thực hiện các nhiệm vụ phát triển KTXH, đảm bảo ANQP trên địa bàn. Công tác QLĐT, VSMT tiếp tục được thực hiện theo kế hoạch 104-KH/ĐU của Đảng ủy về chủ đề “Vì một Long Biên Xanh - Sạch - Đẹp” và QCDC trong quản lý đô thị. Công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực văn hóa, các nội dung của phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh hoạt động VHVN, thể thao quần chúng được triển khai đảm bảo kế hoạchNăm 2018 số hộ đạt gia đình văn hóa là 4.975/5.264 (đạt 94,5%), công nhận 29 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu, công nhận 87 cá nhân có thành tích trong thực hiện phong trào Xanh – Sạch – Đẹp được khen thưởng tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2018. Công tác chính sách xã hội được quan tâm: tổ chức các hoạt động tặng quà nhân ngày Quốc tế Người Cao tuổi 1/10/2018 và tháng hành động Vì Người cao tuổi Việt Nam: tặng 3 suất quà (mỗi suất trị giá 1triệu đồng) cho 3 cụ Người cao tuổi từ 100 tuổi trở lên, 65 suất quà trị giá 24,1 triệu đồng (của quận và phường) cho các cụ người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn, tặng 4 suất trị giá 4 triệu đồng cho người có công, thân nhân người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 15 năm thành lập Quận. Kết quả tổ chức ngày Hội tuyến phố hiến máu tình nguyện đợt II thu được 172 đơn vị máu. Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, trật tự giao thông trên địa bàn được giữ vững, đảm bảo an toàn, không có vụ việc nghiêm trọng xảy ra.

        Ban Chấp hành Đảng bộ phường Ngọc Lâm đã tập trung thảo luận và đóng góp ý kiến vào dự thảo Nghị quyết Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ của Đảng bộ tháng 11 năm 2018. Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – QUV- Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 11 năm 2018 như: tập trung tuyên truyền, tổ chức các hoạt động kỉ niệm các ngày lễ, kỉ niệm trong tháng; Chỉ đạo và tổ chức hiệu quả công tác thu ngân sách theo phương án đã triển khai trong đó tập trung thu đọng thuế ngoài quốc doanh, thu giá dịch vụ vệ sinh môi trường quý III, IV/2018; tiếp tục công tác GPMB Dự án đường 40m, quan tâm đối thoại với các hộ vướng mắc chưa thực hiện kiểm đếm GPMB tại 4 tổ dân phố liên quan. Tăng cường trực chốt và duy trì TTĐT, VSMT, kiểm soát chặt chẽ công trình xây dựng trên địa bàn. Quan tâm công tác quản lý nhà nước về văn hóa, kiểm tra các cơ sở kinh doanh Internet, các trung tâm dạy văn hóa có yếu tố nước ngoài. Tuyên giáo, Khối vận đảng ủy quan tâm công tác định hướng các hoạt động, tổ chức các nội dung theo kế hoạch tháng của đảng ủy, MTTQ và các đoàn thể thực hiện tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch, lịch công tác tuần.

         Tại hội nghị, các đồng chí ủy viên BCH đã biểu quyết thông qua 01 hồ sơ Đảng vụ kết nạp Đảng viên mới.

       Kết thúc hội nghị, 100% các đồng chí ủy viên BCH đã biểu quyết thông qua nghị quyết công tác tháng 11/2018 của Đảng bộ phường.

Toàn cảnh hội nghị