Bài viết chuyên sâu

Người nữ tổ trưởng tổ dân phố gương mẫu trong công tác giải phóng mặt bằng
Ngày đăng 14/05/2019 | 10:14  | Lượt xem: 151

Đó là chị Lưu Thị Thu Hằng – Tổ trưởng tổ dân phố số 15 – Phường Ngọc Lâm.

Dự án xây dựng tuyến đường 40m nối từ đường Nguyễn Văn Cừ đến hết khu tái định cư phường Ngọc Thụy đã và đang triển khai trên địa bàn phường Ngọc Lâm. Và có lẽ chị Lưu Thị Thu Hằng là một trong số ít những người vừa là người tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện công tác giải phóng mặt bằng (GPMB), vừa là 1/88 hộ dân thuộc diện GPMB phục vụ dự án của tổ dân phố số 15.

Với trách nhiệm của mình, chị đã cùng ban lãnh đạo tổ dân phố, Ban CTMT, tổ dân vận tổ 15 đã làm tốt công tác vận động nhân dân. Hơn ai hết, chị hiểu mình phải làm gì để vừa động viên chính gia đình mình đồng thời vận động nhân dân thực hiện tốt các nội dung phục vụ dự án khi phải chuyển đổi cuộc sống.  Chính vì vậy, chị và các thành viên trong gia đình luôn nghiêm túc, gương mẫu thực hiện theo các tiến độ của phường. Bản thân chị luôn nêu cao vai trò, trách nhiệm của người cán bộ, đảng viên, nêu gương trong mọi công việc, hòa mình vào công việc chung của tổ, phường, không né tránh việc khó hay toan tính lợi ích riêng cho mình. Khi tiếp nhận các thông tin phục vụ dự án chị hằng đều triển khai đầy đủ tới các hộ dân trong tổ. Là một tổ trưởng tổ dân phố nên ngay từ khi các nội dung liên quan tới GPMB của dự  án được triển khai chị lại chính là người tuyên truyền vận động nhân dân trong tổ cùng với gia đình mình chấp hành. Với những hộ còn khó khăn chị cùng tổ dân phố đến động viên, chia sẻ. Với những hộ còn chưa ủng hộ chị cũng cùng ban lãnh đạo tổ, tổ công tác của phường đến tuyên truyền, vận động trực tiếp để các hộ hiểu. Công việc không phải lúc nào cũng suôn sẻ, dễ dàng nhất là lại liên quan trực tiếp đến quyền lợi của chính mỗi nhà trong diện GPMB. Trong công tác kiểm đếm tại các hộ gia đình chính tổ dân phố và tổ công tác của phường cũng đã gặp những khó khăn nhất định khi còn có những hộ chưa đồng thuận với chủ trương chung, họ đã viết đơn kiến nghị với quận, phường xem xét thấu đáo lại cho các hộ khi chuyển về khu tái định cư của Ngọc Thụy. Nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của các gia đình nhất là các gia đình mặt đường Ngọc Lâm, các gia đình còn có những thiệt thòi khi chuyển đổi chị đã cùng ban lãnh đạo tổ kiên trì đi đến vận động từng nhà, giải thích cho mọi người hiểu. Đồng thời, đề nghị phường tổ chức các hội nghị đối thoại trực tiếp với các hộ này, tạo sự đồng thuận cao đối với nhân dân tổ 15.

Chị Lưu Thị Thu Hằng đang tuyên truyền, vận động nhân dân tổ 15

Tuyến đường 40m qua phường Ngọc Lâm đang từng bước được thực hiện theo tiến độ dự án. Tính đến thời điểm này 100% các hộ gia đình trong tổ dân phố số 15 thuộc diện GPMB đã được kiểm đếm xong, nhân dân đồng tình và ủng hộ cao với dự án. Hiện tại, các hộ đang chờ công khai phương án GPMB chung của toàn phường. Những kết quả đó có những đóng góp không nhỏ của chính chị Lưu Thị Thu Hằng – một tổ trưởng tổ dân phố gương mẫu, nêu gương.

Nói về những việc đang làm, chị Lưu Thị Thu Hằng tâm sự: Ở trong hoàn cảnh như chúng tôi mới thấu hiểu hết tâm tư, vướng mắc của bà con. Nhiều lúc cũng nghĩ ngợi vô cùng vì mình cũng phải lo cho gia đình mình khi thay đổi cuộc sống lớn như thế này. Nhưng thấy bà con trong tổ cũng như mình, có nhiều nhà còn vất vả hơn, cần tới mình tôi lại cố gắng nhiều hơn. Tiến độ của dự án vẫn đang tiếp tục được triển khai theo các bước, khó khăn còn rất nhiều trước mắt, nhưng nhân dân chúng tôi luôn tạo điều kiện tốt nhất để dự án được hoàn thành trên địa bàn phường Ngọc Lâm.

Những người cán bộ tổ dân phố như chị Lưu Thị Thu Hằng thật đáng trân trọng!