Bài viết chuyên sâu

Một nữ Bí thư chi bộ gương mẫu, một hội viên phụ nữ nhiệt tình với công tác Hội
Ngày đăng 05/08/2017 | 09:00  | Lượt xem: 465

Trải qua nhiều năm công tác, với chi hội phụ nữ 8a của chúng tôi, một gương điển hình tiêu biểu là bà Hoàng Thị Bính sinh năm 1940, một bí thư chi bộ ở tuổi 77. Tuổi đã cao nhưng bà Bính vẫn luôn nhiệt tình, nhanh nhẹn, tháo vát trong mọi công việc.

Trải qua nhiều năm công tác, với chi hội phụ nữ 8a của chúng tôi, một gương điển hình tiêu biểu là bà Hoàng Thị Bính sinh năm 1940, một bí thư chi bộ ở tuổi 77. Tuổi đã cao nhưng bà Bính vẫn luôn nhiệt tình, nhanh nhẹn, tháo vát trong mọi công việc.

Buổi sáng hàng ngày, bà ra sân trường cùng chị em trong tổ tập luyện dưỡng sinh đều đặn, đồng thời vận động các chị em khác tham gia luyện tập cùng. Nhờ ý thức sinh hoạt tốt nên dù bà có dáng người nhỏ bé nhưng rất ít khi ốm đau. Trong tổ hễ có chị em nào bị ốm, gia đình gặp chuyện, bà đều nhanh chóng đến thăm hỏi, tận tình chu đáo hay chị em nào có nhiều chuyện khúc mắc cần chia sẻ, giãi bày, xin ý kiến bà đều giúp đỡ, bảo ban đến nơi đến chốn. Sau buổi dưỡng sinh hàng sáng, bà hay trao đổi và tâm sự với chị em chúng tôi những việc riêng tư hoặc công việc của các đoàn thể, chi hội phụ nữ, chi hội người cao tuổi, chi hội chữ thập đỏ,.... Bà đi sâu đi sát các đoàn thể để đưa ra cách thức lãnh đạo, chỉ đạo riêng phù hợp với đặc thù từng Hội, giúp cho phong trào của tổ nói chung, phong trào phụ nữ nói riêng đạt được nhiều kết quả tốt.

Trong các buổi sinh hoạt của chi hội, bà thường tuyên truyền, vận động chị em chấp hành tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Buổi sinh hoạt nào bà cũng phát biểu chỉ đạo, đưa ra những ý kiến quý báu cho chi hội. Hưởng ứng phát động của Hội LHPN phường về giữ gìn vệ sinh môi trường, bà vận động chị em trong tổ thu gom phế liệu tái chế được để bán, dành tiền vào quỹ từ thiện của chi hội phụ nữ. Thực hiện theo Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", bà là người đầu tàu gương mẫu phát động chị em nuôi lợn nhựa, số tiền tiết kiệm từ nuôi lợn nhựa hàng năm dành một phần làm từ thiện. Bản thân bà từ lâu trong nhà lúc nào cũng có hộp tiết kiệm để làm từ thiện, đoàn thể nào ít kinh phí sinh hoạt bà ủng hộ, phần còn lại bà dành để đi du lịch, giúp đỡ con cháu tại gia đình.

Với trách nhiệm là Bí thư, đồng thời là một hội viên phụ nữ của chi hội 8a, bà còn thường xuyên vận động chị em tham gia giữ gìn trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, ra quân làm sạch môi trường vào sáng thứ 7 hàng tuần như một thói quen. Bà cũng hay nhắc nhở chị em nội trợ phải chú ý đến vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, làm tốt vai trò giám sát của phụ nữ, phải trung thực, mạnh dạn tố giác các cơ sở kinh doanh buôn bán có dấu hiệu vi phạm. Bà tâm sự: "Là Bí thư chi bộ, bản thân tôi luôn phải gương mẫu trước, như vậy thì mới nhắc nhở tuyên truyền cho chị em và nhân dân làm theo mình được. Mình mà còn không gương mẫu thì ai nghe nữa!".

Bà tuy tuổi đã cao nhưng đối với mọi công việc của tổ, tôi chưa bao giờ thấy bà ngần ngại. Bà luôn cố gắng gần gũi, lắng nghe nhân dân trong tổ để kịp thời phản ánh những bất cập, khó khăn của nhân dân lên cấp ủy, chính quyền phường giải quyết giúp cho dân. Bà còn tham gia đội văn nghệ tổ dân phố, bà đi tập đều đặn và rất chịu khó luyện tập, nhiều lúc ít tiết mục bà sẵn sàng đơn ca phục vụ hội nghị. Gia đình bà là một gia đình cán bộ gương mẫu, chồng bà đã làm tổ trưởng nhiều năm. Ông bà đều là đảng viên, 2 con trai và 2 con dâu của bà đều là cán bộ nhà nước. Các cháu bà đều học giỏi và rất lễ phép. Bà sống tính tình giản dị chan hòa, không làm xích mích, mất lòng ai. Xung quanh nơi ở của bà toàn là anh chị em nhà chồng, chưa ai thấy bà có điều tiếng gì với nhà chồng, chị em sống đoàn kết sum vầy bên nhau rất hòa thuận.

Với tuổi 77, bà thật sự xứng đáng là tấm gương cho mọi người noi theo và học tập!

Bà Hoàng Thị Bính - Bí thư chi bộ tổ dân phố 8a