Bài viết chuyên sâu

Em Lê Thị Huyền Trang : tự hào là học sinh trường THCS Ái mộ - phường Ngọc lâm !!
Ngày đăng 27/06/2017 | 15:16  | Lượt xem: 358

.

Khi những tiếng ve râm ran trong từng tán lá, dưới những hàng cây cũng là lúc học sinh lớp 9 bước vào một kì thi quan trọng - kì thi vào lớp 10. Căng mình bên những cuốn sách, những trang vở, những công thức Toán học, những tác phẩm văn chương... biết bao học sinh mong mình sẽ được nở nụ cười chiến thắng. Và hôm nay, sau những tháng ngày học tập hăng say và cũng đầy vất vả, thầy trò trường THCS Ái Mộ đã thực sự được nở nụ cười chiến thắng khi những học sinh thân yêu của trường đã đạt kết quả thi vào 10 rất đáng tự hào. Để có được thành tích này không thể không kể đến sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu nhà trường. Với bề dày thành tích trong công tác giáo dục song Ban giám hiệu trường THCS Ái Mộ cùng tập thể giáo viên nhà trường vẫn không ngừng cố gắng nâng cao chất lượng giảng dạy với tiêu chí "Thầy dạy tốt, trò học tốt".

  Và trong những "bông hoa học tốt" của trường THCS Ái Mộ, có thể kể đến em Lê Thị Huyền Trang - học sinh lớp 9C. Gặp Huyền Trang lần đầu, bất cứ ai cũng ấn tượng về một cô học trò giản dị với vóc dáng bé nhỏ, mái tóc dài đen óng và đặc biệt là một đôi mắt rất tinh anh. Tiếp xúc với cô học trò này, thầy cô, bạn bè lại càng yêu mến Huyền Trang hơn bởi Huyền Trang không chỉ là một học sinh ngoan, học giỏi mà còn là một học sinh có rất nhiều sáng tạo trong các hoạt động của trường, của lớp. Liên tục trong 9 năm liền, Huyền Trang đều đạt danh hiệu học sinh giỏi xuất sắc. Đặc biệt năm học 2016 - 2017, em đạt giải Nhì cấp Thành phố môn Toán, giải Ba cấp Thành phố cuộc thi "Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết vấn đề thực tiễn". Trong kì thi vào lớp 10 THPT của Hà Nội vừa qua, với hơn 76.000 thí sinh tham dự, Huyền Trang đã xuất sắc đạt 18 điểm cho hai môn Văn và Toán (Toán: 9,75; Văn: 8,25). Điểm xét tuyển của em vào trường THPT công lập là 59, vào lớp 10 chuyên THPT là 37,5.

Với điểm số trên, Huyền Trang không những đạt thủ khoa của trường mà em còn xếp thứ 60 trong top 100 thí sinh có điểm cao nhất trong kì thi vào lớp 10 THPT của Hà Nội, xếp thứ 40 trên tổng số 240 thí sinh dự thi vào lớp chuyên Toán của trường THPT Hà Nội - Amsterdam.       

Những ngày này, gia đình Huyền Trang tràn ngập tiếng cười, đông người đến chúc mừng em. Mẹ Trang chia sẻ: "Nhiều người là bạn bè ở xa được tin cháu Trang đạt điểm cao đã gọi điện đến chúc mừng vợ chồng tôi. Con ngoan, trò giỏi như vậy chúng tôi cũng rất tự hào".

 Khi hỏi về bí quyết học tập để đạt được kết quả cao như vậy, Trang vui vẻ cho biết: "Ngoài thời gian học ở trường, em về nhà tự học, tìm hiểu thêm các tài liệu trên sách báo, internet, học hỏi kiến thức từ bạn bè, thầy cô. Những bài nào chưa hiểu thì hôm sau lên lớp nhờ thầy cô giảng giúp luôn.  Bí quyết của em là học đến đâu làm bài tập ngay đến đó, cần có phương pháp tốt và rèn luyện kĩ năng tư duy khi làm bài".

 Nữ thủ khoa cũng đưa ra lời khuyên là kiến thức phải tích lũy trong suốt cả quá trình chứ không nên đến sát khi thi mới tập trung học, đồng thời cũng nên vận dụng linh hoạt kiến thức, không nên rập khuôn và cứng nhắc.

Cô Nguyễn Thị Kim Tuyến - chủ nhiệm lớp 9C - cho biết: "Lê Thị Huyền Trang rất thông minh, học đều môn tự nhiên và xã hội. Em luôn muốn tìm tòi những cái khó để khám phá, nhất là với Toán. Trang có một sở thích là rất ham đọc sách mỗi tuần em thường đến thư viện của trường 2 buổi, bên cạnh đó em còn đến cả thư viện Hà Nội, các hiệu sách đôi khi em còn còn đến cả các hiệu sách cũ tìm sách hay để học. Em nhiệt tình tham gia các hoạt động chung của lớp, của trường đặc biệt là luôn giúp đỡ các bạn trong học tập. Một cô học trò vừa học giỏi, vừa chăm ngoan".

Với những thành tích đáng tự hào, Lê Thị Huyền Trang thực sự là một tấm gương sáng về học tập để các bạn trong liên đội trường THCS Ái Mộ noi theo.

Vẫn ấp ủ ước mơ được trở thành một học sinh trong lớp chuyên Toán của trường Hà Nội - Amsterdam, hi vọng rằng với kết quả thi cao trong kì thi vào lớp 10 THPT của Hà Nội vừa qua ước mơ của em sẽ trở thành hiện thực. Chúc cho Huyền Trang luôn đạt thành tích học tập cao trong ngôi trường mới. 

Lê Thị Huyền Trang - Hàng đầu bên trái trong buổi gặp mặt HS dự thi cấp thành phố, quốc gia

nguồn: THCS Ái Mộ