Bài viết chuyên sâu

Phúc Anh - Cây toán lớp 4C
Ngày đăng 20/06/2017 | 08:56  | Lượt xem: 322

.

Năm học 2016 – 2017 đã khép lại với những thành tích xuất sắc của thầy và trò trường Tiểu học Ái Mộ A, quận Long Biên, Hà Nội. Góp phần vào những thành tích ấy của nhà trường là sự phấn đấu, nỗ lực của từng cá nhân mỗi học sinh. Trong đó, không thể không nhắc đến em Nguyễn Trọng Phúc Anh học sinh lớp 4C.

Ngay từ ngày đầu nhận lớp, tôi đã  ấn tượng về một cậu học trò hiền lành, ít nói và đôi mắt sáng ánh lên sự thông minh. Em trông nhút nhát thế nhưng ý chí vươn lên trong học tập thật đáng nể. Nhiều năm liền, em đạt danh hiệu học sinh xuất sắc.

    Phúc Anh học đều tất cả các môn. Em luôn chuẩn bị kĩ bài ở nhà trước khi đến lớp. Trong giờ học, em luôn chăm chú nghe giảng, những kiến thức nào chưa hiểu, em sẽ hỏi thầy cô ngay. Khác với rất nhiều học sinh trong lớp, Phúc Anh rất thích đọc sách. Giờ nghỉ giải lao, giờ ra chơi, em thường tranh thủ để đọc.

    Được sự giúp đỡ của các thầy cô và nỗ lực rèn luyện của bản thân, em quyết định tham gia cuộc thi giải Toán bằng tiếng Anh qua mạng. Em chia sẻ: "Bắt đầu làm quen với những bài tập đầu tiên, em thấy thực sự rất khó khăn. Bởi lẽ, ngoài kiến thức môn toán phải rất tốt thì kiến thức tiếng Anh cũng phải chắc chắn. Và điều quan trọng hơn cả là phải có tính kiên trì, không nản chí thì mới có thể vượt qua được". Khi được hỏi cách khắc phục những khó khăn ấy, em ngập ngừng đáp: " Em đã chia đều thời gian để rèn luyện môn toán và môn Tiếng Anh. Sau đó, em phối hợp tất cả chúng và liên tục tập luyện trong một thời gian dài ". Ngày nào trên lớp, tranh thủ những giờ các bạn được nghỉ ngơi, em lại cùng cô giáo miệt mài với những dạng bài tập. Vất vả là thế nhưng chưa bao giờ em tỏ ra chán nản. Cứ hết bài tập, em lại xin cô thêm để luyện tập tiếp. Em thật sự say mê với cuộc thi. Sau nhiều vòng thi, em đã xuất sắc lọt vào vòng thi cấp thành phố và cấp Quốc gia và  đạt Huy chương Đồng cấp toàn quốc

    Học giỏi như vậy nhưng Phúc Anh không  kiêu căng, em luôn chan hòa với các bạn trong lớp. Em đem những kiến thức mình có được để giản giúp các bạn  những bài tập khó. Vì thế, Phúc Anh đã giành được sự tin yêu cũng như lòng quý mến của các bạn và thầy cô.

    Không chỉ học giỏi,  ở nhà, Phúc Anh còn là một người con ngoan. Sau mỗi giờ học, em thường tranh thủ giúp đỡ bố mẹ công việc nhà.  Em rất quan tâm đến bà nội và luôn cố gắng để bà và bố mẹ vui lòng.

    Phúc Anh quả  là một gương sáng để các bạn học tập, noi theo. Em là niềm tự hào của tập thể lớp 4C nói riêng và trường Tiểu học Ái Mộ A nói chung.

Phúc Anh học đều tất cả các môn, Em luôn chuẩn bị kĩ bài ở nhà trước khi đến lớp